Gầu bò tơ nướng tảng đây là món ăn ngon lạ miệng lại nhiều dinh dưỡng. Món ăn này hấp dẫn bởi miếng gầu nướng tảng chín thơm hơi cháy xém ở bên ngoài, bên trong mềm ngọt còn chút đỏ hồng thật sự rất hấp dẫn.
Để có ngay một món ăn đủ sức làm xiêu lòng các thành viên trong gia đình, chị em vào bếp cùng nhà hàng Bò Tơ Nhân Phát để học làm món gầu bò nướng tảng ngon khó cưỡng này nhé!
Gầu bò là phần nằm gần ức, kéo dài từ ngực đến dưới cổ con bò, có cả nạc và mỡ nhưng không nhiều mỡ lắm. Đối với gầu bò có rất nhiều cách để chế biến, bạn có thể xào, nấu lẩu nhúng, kho, sốt, nướng…
Gầu bò gồm 2 loại: gầu mềm và gầu giòn
Giá trị dinh dưỡng gầu bò có nhiều giá trị dinh dưỡng như: vitamin b12 đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì năng lượng, kẽm giúp duy trì và phát triển cơ thể, sắt chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự hình thành hồng cầu. Ngoài ra gầu bò còn nhiều vitamin và khoáng chất khác như vitamin B6, phốt pho, selenium, vitamin B3,… mạng lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
500gr gầu bò tơ.
Nước mắm y: 5 – 6 thìa.
Ớt tươi.
Các loại rau ăn kèm: rau thơm, húng quế, tía tô,…
Gầu bò tơ mua về rửa sạch bằng nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch một lần nữa, cho ra rổ ráo nước.
Các loại rau ăn kèm như rau thơm, húng quế, tía tô,.. nhặt ngâm với nước muối pha loãng rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.
Cho miếng gầu bò tảng vào tô lớn, ướp gầu bò cùng với nước mắm y. Đeo găng tay vào và tiến hành bóp đều hai mặt cho miếng gầu bò ngấm gia vị nhé!
Cho gầu bò đã ướp lên vỉ. Khi nướng bạn nhớ trở đều hai mặt để miếng gầu chín vàng đều, sau đó bạn có thể cắt thành miếng nhỏ nên cắt vuông góc với sớ thịt để khi ăn thịt sẽ không bị dai.
Cho gầu bò đã nướng ra đĩa, Trang trí thêm vài cọng ngò cho món ăn thêm phần đẹp mắt.
Vậy là nhà hàng Bò Tơ Tây Ninh Nhân Phát đã chia sẻ xong cách làm gầu nướng tảng cực kỳ hấp dẫn cho các nàng nội trợ rồi đấy. Còn chần chừ gì nữa vào bếp thực hiện món ngon này ngay nào!