Trổ tài với cách làm gầu bò nướng tảng đậm vị khó quên

Trang chủ > Món ngon tại Nhân Phát > Trổ tài với cách làm gầu bò nướng tảng đậm vị khó quên
Gầu bò tơ nướng tảng tại Nhân Phát

Gầu bò tơ nướng tảng đây là món ăn ngon lạ miệng lại nhiều dinh dưỡng. Món ăn này hấp dẫn bởi miếng gầu nướng tảng chín thơm hơi cháy xém ở bên ngoài, bên trong mềm ngọt còn chút đỏ hồng thật sự rất hấp dẫn.

Gầu bò tơ nướng tảng tại Nhân Phát
Gầu bò tơ nướng tảng tại Nhân Phát

Để có ngay một món ăn đủ sức làm xiêu lòng các thành viên trong gia đình, chị em vào bếp cùng nhà hàng Bò Tơ Nhân Phát để học làm món gầu bò nướng tảng ngon khó cưỡng này nhé!

Gầu bò là gì

Gầu bò là phần nằm gần ức, kéo dài từ ngực đến dưới cổ con bò, có cả nạc và mỡ nhưng không nhiều mỡ lắm. Đối với gầu bò có rất nhiều cách để chế biến, bạn có thể xào, nấu lẩu nhúng, kho, sốt, nướng…

Gầu bò gồm 2 loại: gầu mềm và gầu giòn

Giá trị dinh dưỡng của gầu bò

Giá trị dinh dưỡng gầu bò có nhiều giá trị dinh dưỡng như: vitamin b12 đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì năng lượng, kẽm giúp duy trì và phát triển cơ thể, sắt chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự hình thành hồng cầu. Ngoài ra gầu bò còn nhiều vitamin và khoáng chất khác như vitamin B6, phốt pho, selenium, vitamin B3,… mạng lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Nguyên liệu làm gầu bò nướng tảng

500gr gầu bò tơ.

Nước mắm y: 5 – 6 thìa.

Ớt tươi.

Các loại rau ăn kèm: rau thơm, húng quế, tía tô,…

Cách làm món gầu nướng tảng

Bước 1: Sơ chế gầu bò

Gầu bò tơ mua về rửa sạch bằng nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch một lần nữa, cho ra rổ ráo nước.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Các loại rau ăn kèm như rau thơm, húng quế, tía tô,.. nhặt ngâm với nước muối pha loãng rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.

Bước 3: Ướp gầu bò

Cho miếng gầu bò tảng vào tô lớn, ướp gầu bò cùng với nước mắm y. Đeo găng tay vào và tiến hành bóp đều hai mặt cho miếng gầu bò ngấm gia vị nhé!

Bước 4: Nướng gầu bò

Cho gầu bò đã ướp lên vỉ. Khi nướng bạn nhớ trở đều hai mặt để miếng gầu chín vàng đều, sau đó bạn có thể cắt thành miếng nhỏ nên cắt vuông góc với sớ thịt để khi ăn thịt sẽ không bị dai.

Bước 5: Hoàn thành món gầu bò nướng tảng

Cho gầu bò đã nướng ra đĩa, Trang trí thêm vài cọng ngò cho món ăn thêm phần đẹp mắt.

Vậy là nhà hàng Bò Tơ Tây Ninh Nhân Phát đã chia sẻ xong cách làm gầu nướng tảng cực kỳ hấp dẫn cho các nàng nội trợ rồi đấy. Còn chần chừ gì nữa vào bếp thực hiện món ngon này ngay nào! 

04
Th1
2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Thông tin ứng tuyển

    NamNữ

      Thông tin quý khách

      Vui lòng đặt trước một tiếng. Để đặt bàn nhanh nhất vui lòng liên hệ hotline