Dồi bò nướng tại nhà hàng Bò Tơ Tây Ninh Nhân Phát có một hương vị thơm ngon, bùi bùi cùng với phần nhân sụn sần sật làm say đắm những ai đã từng thưởng thức qua nó dù chỉ một lần. Thật ra cách làm dồi bò nướng cũng không quá phức tạp đâu. Chỉ cần vài bước rất đơn giản là bạn có thể tự mình làm được món ăn đầy hấp dẫn này ngay tại nhà rồi đấy.
Nào, hãy cùng bắt tay vào bếp với nhà hàng Bò Tơ Nhân Phát các bạn nhé!
Về cơ bản thì dồi bò chính là ruột bò làm sạch, nhồi nguyên liệu vào rồi đem hấp hoặc luộc chín. Sau đó có thể ăn ngay hoặc đem nướng thì sẽ hấp dẫn hơn.
Với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản và một chút khéo léo các đầu bếp tại nhà hàng Bò Tơ Nhân Phát đã tạo ra một món ăn vô cùng tuyệt vời. Khi ăn bạn có thể cảm nhận được phần vỏ bên ngoài hơi giòn, cùng với phần nhân sụn sần sật, vị béo bên trong. Các loại rau củ cũng được chọn lựa cẩn thận, băm nhỏ rồi trộn lẫn với gia vị giúp nhân dồi bớt đi vài phần mỡ màng hương vị vừa vặn thơm ngon.
300 gram thịt bò xay sẵn
1 bộ lòng non bò
100 gram mỡ bò
40 gram sụn bò
1/2 củ hành tây
Rau húng, rau răm, rau thơm, hành lá
Đậu phộng rang
Một ít rượu trắng
Chanh, giấm
Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu sọ, dầu ăn
Tùy theo khẩu vị và ý thích của từng người mà nguyên liệu ít nhiều có thay đổi.
Đây là một bước rất quan trọng. Nếu sơ chế lòng non không kỹ, món ăn không chỉ có mùi vị đắng mà còn có mùi hôi tanh. Các bạn hãy cẩn trọng khi làm bước này nhé!
Đầu tiên bạn lộn lòng non bò ra ngoài dùng tay tuốt dịch màu vàng bóp đi bóp lại với muối để loại bỏ chất nhầy bên trong.
Muốn sơ chế kỹ hơn bạn pha chút chanh hoặc giấm cũng thực hiện bóp đi bóp lại nhiều lần như vậy sẽ giúp lòng non không có vị đắng và mùi tanh hôi.
Hành tây lột vỏ rồi băm nhỏ, các loại rau như húng quế, rau răm, lá quế, hành lá nhặt rửa sạch với nước sau đó thái nhỏ, đậu phộng rang đập nhỏ.
Sau khi đã rửa sạch mỡ và sụn bò sẽ thì đem cắt nhỏ ra, băm nhuyễn cả mỡ heo và sụn vào tạo thành một hỗn hợp. Băm càng nhỏ càng tốt nhé!
Lấy 1 cái tô lớn cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trước đó vào với nhau cho thêm đường, muối, nước mắm, tiêu, dầu ăn…
Sau khi đã có hỗn hợp nhân dồi sụn, bước tiếp theo là cho phần nhân vào bên trong lòng non.
Bạn bắt nồi nước lên bếp, cho dồi bò vào luộc khoảng 8-10 phút. Vớt ra để ráo.
Sau khi đã bật bếp than, bạn cho dồi lên vỉ để bắt đầu nướng. Khi nướng, nhớ liên tục trở đều các mặt để dồi chín vàng.
Sau khi dồi được nướng chín để cho dễ thưởng thức thì có thể thái thành từng khoanh dày tầm 2cm. Trang trí tùy theo sở thích của bạn nhé!
Vậy là bạn đã có 1 món ăn vô cùng thơm ngon rồi đấy. Chúc các bạn thành công nhé!