Dồi bò nướng thơm ngon khó cưỡng tại Bò Tơ Nhân Phát

Trang chủ > Món ngon tại Nhân Phát > Dồi bò nướng thơm ngon khó cưỡng tại Bò Tơ Nhân Phát
Dồi bò nướng (có bán mang về) tại nhà hàng bò tơ Tây Ninh Nhân Phát

Dồi bò nướng tại nhà hàng Bò Tơ Tây Ninh Nhân Phát có một hương vị thơm ngon, bùi bùi cùng với phần nhân sụn sần sật làm say đắm những ai đã từng thưởng thức qua nó dù chỉ một lần. Thật ra cách làm dồi bò nướng cũng không quá phức tạp đâu. Chỉ cần vài bước rất đơn giản là bạn có thể tự mình làm được món ăn đầy hấp dẫn này ngay tại nhà rồi đấy.

Nào, hãy cùng bắt tay vào bếp với nhà hàng Bò Tơ Nhân Phát các bạn nhé!

Dồi bò là gì?

Về cơ bản thì dồi bò chính là ruột bò làm sạch, nhồi nguyên liệu vào rồi đem hấp hoặc luộc chín. Sau đó có thể ăn ngay hoặc đem nướng thì sẽ hấp dẫn hơn.

Dồi bò nướng tại Bò Tơ Nhân Phát
Dồi bò nướng tại Bò Tơ Nhân Phát

Với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản và một chút khéo léo các đầu bếp tại nhà hàng Bò Tơ Nhân Phát đã tạo ra một món ăn vô cùng tuyệt vời. Khi ăn bạn có thể cảm nhận được phần vỏ bên ngoài hơi giòn, cùng với phần nhân sụn sần sật, vị béo bên trong. Các loại rau củ cũng được chọn lựa cẩn thận, băm nhỏ rồi trộn lẫn với gia vị giúp nhân dồi bớt đi vài phần mỡ màng hương vị vừa vặn thơm ngon.

Nguyên liệu làm dồi bò nướng

300 gram thịt bò xay sẵn

1 bộ lòng non bò

100 gram mỡ bò

40 gram sụn bò

1/2 củ hành tây

Rau húng, rau răm, rau thơm, hành lá

Đậu phộng rang

Một ít rượu trắng

Chanh, giấm

Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu sọ, dầu ăn

Tùy theo khẩu vị và ý thích của từng người mà nguyên liệu ít nhiều có thay đổi.

Cách làm dồi bò nướng

Bước 1: Sơ chế lòng non

Đây là một bước rất quan trọng. Nếu sơ chế lòng non không kỹ, món ăn không chỉ có mùi vị đắng mà còn có mùi hôi tanh. Các bạn hãy cẩn trọng khi làm bước này nhé!

Đầu tiên bạn lộn lòng non bò ra ngoài dùng tay tuốt dịch màu vàng bóp đi bóp lại với muối để loại  bỏ chất nhầy bên trong.

Muốn sơ chế kỹ hơn bạn pha chút chanh hoặc giấm cũng thực hiện bóp đi bóp lại nhiều lần như vậy sẽ giúp lòng non không có vị đắng và mùi tanh hôi.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tây lột vỏ rồi băm nhỏ, các loại rau như húng quế, rau răm, lá quế, hành lá nhặt rửa sạch với nước sau đó thái nhỏ, đậu phộng rang đập nhỏ.

Bước 3: Băm mỡ bò và sụn bò

Sau khi đã rửa sạch mỡ và sụn bò sẽ thì đem cắt nhỏ ra, băm nhuyễn cả mỡ heo và sụn vào tạo thành một hỗn hợp. Băm càng nhỏ càng tốt nhé!

Bước 4: Trộn nhân dồi bò nướng

Lấy 1 cái tô lớn cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trước đó vào với nhau cho thêm đường, muối, nước mắm, tiêu, dầu ăn…

Bước 5: Làm dồi bò

Sau khi đã có hỗn hợp nhân dồi sụn, bước tiếp theo là cho phần nhân vào bên trong lòng non.

Bước 6: Luộc dồi bò

Bạn bắt nồi nước lên bếp, cho dồi bò vào luộc khoảng 8-10 phút. Vớt ra để ráo.

Bước 7: Nướng dồi bò

Sau khi đã bật bếp than, bạn cho dồi lên vỉ để bắt đầu nướng. Khi nướng, nhớ liên tục trở đều các mặt để dồi chín vàng.

Bước 8: Trình bày và thưởng thức

Sau khi dồi được nướng chín để cho dễ thưởng thức thì có thể thái thành từng khoanh dày tầm 2cm. Trang trí tùy theo sở thích của bạn nhé!

Vậy là bạn đã có 1 món ăn vô cùng thơm ngon rồi đấy. Chúc các bạn thành công nhé!

01
Th12
2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Thông tin ứng tuyển

    NamNữ

      Thông tin quý khách

      Vui lòng đặt trước một tiếng. Để đặt bàn nhanh nhất vui lòng liên hệ hotline