Thăn ngoại là phần thịt nằm ở phần cuối của dẻ sườn hai bên, đặc trưng của phần thịt này là mềm, mỡ xen hợp lý trong toàn cây thăn. Đây là bộ phận ít hoạt động của con bò cho nên sớ thịt nhỏ, mềm, là phần thịt ngon nhất của con bò.
Thăn ngoại nướng tảng hấp dẫn người ăn bởi hương vị thơm nồng nóng hổi và cách ướp ngon tuyệt nên mỗi khi thưởng thức qua thì sẽ không qua giờ quên được hương vị đặc biệt ấy.
Nói đến món ngon này thì nghe có vẻ rất khó làm, tuy nhiên chỉ cần một chút khéo léo và thực hiện đúng các bước là bạn đã có ngay một dĩa thăn ngoại nướng tảng ngon ngất ngây rồi. Bây giờ chúng ta cùng bắt tay vào bếp ngay nhé !
Thịt thăn ngoại bò tơ: 300gr trở lên (tùy số lượng người ăn).
Nước mắm y: 4-5 thìa.
1-2 quả ớt tươi.
Các loại rau ăn kèm: Tía tô, rau thơm, húng quế…
Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, tiêu,…
Thăn ngoại mua rửa sạch bằng nước muối pha loãng sau đó rửa lại với nước sạch, để cho ráo nước.
Lưu ý:
Cho miếng thăn ngoại vào tô lớn, ướp thịt bò cùng với nước mắm y. Đeo găng tay vào và tiến hành bóp nhẹ cho thịt bò ngấm gia vị.
Cho thăn ngoại lên vỉ nướng, thường xuyên lật miếng thịt để bò được chín đều các mặt. Sau đó bạn có thể cắt thành miếng nhỏ nên cắt vuông góc với sớ thịt để khi ăn thịt sẽ không bị dai.
Cho thăn ngoại nướng ra đĩa và thưởng thức cùng những thành viên trong gia đình thôi nào!
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thăn ngoại nướng tảng hấp dẫn này rồi. Thịt bò nướng ngọt lịm, đậm đà chấm với mắm tôm khiến món ăn không bị ngán mà hương thơm càng thêm cuốn hút. Nhà hàng Bò Tơ Tây Ninh Nhân Phát chúc các bạn thành công và ngon miệng!