Lễ vật mâm cúng tất niên công ty thêm phú quý tài lộc 2022

Trang chủ > Bò Tơ Nhân Phát > Lễ vật mâm cúng tất niên công ty thêm phú quý tài lộc 2022
Mâm lễ vật cúng tất niên cho công ty

Cúng tất niên là một phong tục mang đậm nét văn hóa để tiễn năm cũ, chào đón năm mới của người Việt trước lễ đón giao thừa. Ngoài chuẩn bị mâm cúng tất niên ở gia đình, nhiều công ty, cửa hàng cũng chăm chút mâm cỗ để cúng ở nơi làm việc, buôn bán để tri ân, tạ ơn trời đất. Cùng bò tơ Nhân Phát tìm hiểu lễ vật mâm cúng tất niên công ty cần những gì nhé!

Cúng tất niên có ý nghĩa gì?

Tùy theo mỗi vùng miền và nét đặc thù của mỗi công ty sẽ có nghi lễ cúng tất niên khác nhau, nhưng ý nghĩa chung của lễ cúng tất niên là đánh dấu kết thúc một năm cũ và chào đón một năm mới tốt đẹp hơn, tạ ơn trời đất, thiên thần, thổ địa đã phù trợ cho sự yên ổn, tài lộc trong kinh doanh của công ty.

Cúng tất niên
Cúng tất niên

Lễ vật cúng tất niên cần chuẩn bị gì?

Lễ cúng tất niên thường được diễn ra vào ngày làm việc cuối cùng của công ty. Mâm lễ vật cúng tất niên ở công ty không cần quá cầu kỳ như ở nhà nhưng bắt buộc không thể thiếu các vật phẩm quan trọng như hoa tươi, trái cây, nhang, đèn, trà rượu,… Hoa tươi mang đến may mắn, một năm rực rỡ, vang tiếng thơm. Trái cây tượng trưng cho năm mới hái quả ngọt, thành công. Nhang tượng trưng cho tinh tú là sự nối kết giữa âm và dương. Đèn là biểu tượng cho mặt trời, mặt trăng tỏa sáng.

Mâm lễ vật cúng tất niên
Mâm lễ vật cúng tất niên

Lễ vật cần chuẩn bị cho nghi thức cúng gồm có:

 • Một con gà hoặc một con heo sữa đã quay
 • Xôi
 • Hoa tươi
 • Mâm ngũ quả, trầu cau
 • Một bát gạo, một bát muối
 • Trà, rượu, thuốc lá
 • Nhang, đèn, nến, vàng mã, giấy tiền cúng tất niên

Văn khấn cúng tất niên

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Tín chủ con tên là… tại…

Hôm nay ngày… tháng chạp năm… âm lịch

Tín chủ con đại diện cho công ty… xin được thành tâm sửa biện hương hoa, chuẩn bị đèn nến, hoa trà dâng lên trước án. Qua năm… , chúng con xin được dâng lễ tạ ơn trên đã phù hộ độ trì cho công việc làm ăn của chúng con luôn được suôn sẻ, phát đạt, mọi sự bình an, may mắn. Một năm qua đi chúng con có gì thiếu sót, trần gian mắt thịt không rõ xin được các vị thần linh lượng thứ bỏ qua cho.

Nay con xin được đọc bài cúng Tất niên công ty cuối năm… để thành tâm kính lạy mời các ngài Hoàng Thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn Thần, ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn Thần, ngài Bản gia Thổ địa Long Mạch Tôn Thần, ngài tiền hậu Địa chủ Tài Thần, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân và các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Kính lạy các ngài nghe thấu tâm can, chứng giám lòng thành, đáp lễ lời mời, thụ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho toàn công ty chúng con luôn được bình an, toàn gia an lạc, việc làm ăn luôn được suôn sẻ, hanh thông.

Chúng con lễ bạc lòng thành, trước xin kính lễ tạ ơn, sau cúi xin các vị Chư Thần luôn chứng giám, độ trị phù hộ cho toàn công ty chúng con một năm mới an lành, phát lộc.

A Di Đà Phật!

A Di Đà Phật!

A Di Đà Phật!

Mâm cúng ít hay nhiều không quan trọng, quan trọng là lòng thành mà chủ doanh nghiệp muốn gửi gắm, nhưng vẫn phải chuẩn bị sao cho tươm tất nhất. Hi vọng với những thông tin trên của Bò tơ Nhân Phát sẽ giúp bạn chuẩn bị một mâm lễ cúng đầy đủ cho doanh nghiệp của mình. Chúc doanh nghiệp bạn năm mới thành công và phát triển!

13
Th1
2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Thông tin ứng tuyển

  NamNữ

   Thông tin quý khách

   Vui lòng đặt trước một tiếng. Để đặt bàn nhanh nhất vui lòng liên hệ hotline