Lẩu óc bò là món ăn nhiều dinh dưỡng cho cả người lớn lẫn trẻ em. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao lẩu óc bò còn được yêu thích bởi mùi vị ngon tuyệt bởi cảm giác béo ngậy khó tả trên đầu lưỡi.
Tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn những lợi ích của óc bò cũng như cách chế biến vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng nhé!
Óc bò là nguồn cung cấp các khoáng chất phong phú cho cơ thể nên có nhiều công dụng dưới đây:
Cải thiện trí nhớ: trong óc bò có rất nhiều thành phần dinh dưỡng canxi, photpho, sắt, giúp tăng cường tuần hoàn máu lên não từ đó giúp tăng cường trí nhớ.
Giúp giảm đau đầu và suy nhược thần kinh: óc bò có tính hàn thuận lợi trong việc giảm chứng đau đầu và suy nhược thần kinh.
Giúp cho sự tăng trưởng: trong óc bò có rất nhiều lipit và DHA rất có ít cho phát triển trí não.
Óc bò.
Xương bò.
Đu đủ, nấm.
Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, tiêu,…
Các loại rau rừng ăn kèm: tía tô, lá cóc, húng quế, rau nhái,…
Ngâm óc bò trong nước muối loãng khoảng 2-3 phút, Sau đó dùng tăm, lấy hết phần gân máu ra, rồi rửa sạch. Việc loại bỏ hết phần gân máu trên óc bò sẽ giảm bớt độ tanh của nó.
Nấm rơm rửa sạch, đu đủ gọt vỏ rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Các loại rau ăn kèm bạn nhặt sạch phần héo, già rửa với nước muối pha loãng sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi để ráo nước.
Xương bò rửa sạch, chần qua nước sôi 5 phút cho xương sạch để khi ninh nước xương sẽ trong.
Ninh xương trong vòng nhiều giờ để lấy nước nấu lẩu. Khi phần nước lẩu đã ngọt vớt xương ra lấy phần nước dùng để nấu nước lẩu. Cho óc bò, đu đủ, nấm vào nồi đun sôi tiếp khoảng 8 – 10 phút để óc bò chín và đu đủ mềm. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn
Bày ngón ngon này ra bàn, đặt nước lẩu lên bếp giữ lửa nhỏ, khi ăn nhúng chín rau chấm thêm chao cho đậm đà.
Vậy là món lẩu óc bò thơm ngon giàu dinh dưỡng đã hoàn thành. Nhà hàng Bò Tơ Tây Ninh Nhân Phát hy vọng bạn có thêm thông tin bổ ích về óc bò cũng như cách chế biến món lẩu óc bò ngon nhất cho gia đình thưởng thức nhé!