Cách làm bò nướng lụi sả chuẩn vị thơm ngon

Trang chủ > Món ngon tại Nhân Phát > Cách làm bò nướng lụi sả chuẩn vị thơm ngon
Bò lụi xả

Bò nướng lụi sả là món ngon được đông đảo thực khách yêu thích và lựa chọn khi đến với Bò Tơ Tây Ninh Nhân Phát. Mang một hương vị rất khác trong số các món nướng, bò nướng lụi sả đem đến một trải nghiệm vị giác hết sức thú vị cho thực khách.

Bò nướng lụi sả – món ăn khoái khẩu của nhiều người

Bò lụi xả
 Bò nướng lụi sả tại nhà hàng Bò Tơ Nhân Phát

Những món nướng chắc hẳn đã khá quen thuộc với nhiều người bởi sự dân dã và hương vị thơm ngon.Cách làm ra món nướng khá đơn giản, nhưng khâu quan trọng nhất là tẩm ướp gia vị.

Bò nướng lụi sả là một món ăn không thể thiếu khi nhắc đến ẩm thực đồ nướng bởi nó mang trong mình sự thơm ngon tuyệt hảo khiến người ăn phải xuýt xoa mãi.

Tại Bò Tơ Tây Ninh Nhân Phát sau khi được lựa chọn kỹ lưỡng, những tảng thịt bò tơ sẽ được sơ chế và ướp đều cùng các loại gia vị độc đáo trước khi được nướng đều trên than hoa đỏ rực. Những miếng thịt bò tươi rói, hồng nhuận dần chuyển sang màu vàng ruộm hấp dẫn, chín đều 4 mặt, thịt vừa chín tới nhưng không bị khô, vẫn mọng nước. Gắp miếng thịt bò tơ kẹp cùng nhánh rau thơm chấm đẫm mắm tôm sánh quyện rồi thưởng thức kèm một chút củ quả thì ngon hết sẩy!

Nguyên liệu làm món bò nướng lụi sả 

Thịt bò tơ: 500 gram

Cà chua, xà lách, cà tím, mướp ,

Chanh, tỏi băm, ớt, hành tím,

Vài nhánh sả

Bếp than

Nước mắm, tiêu, dầu, bột ngọt, đường

Cách chế biến món ngon bò nướng lụi sả 

Bước 1: Sơ chế thịt bò tơ:

Thịt bò tơ rửa sạch, cắt thành kích thước vừa ăn. Lụi thịt bò đã ướp vào khúc sả vừa cắt.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Lặt bỏ phần lá già của sả, một phần cắt khúc thành khoảng vừa ăn một phần băm nhuyễn. Tỏi và hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

Bước 3: Ướp thịt bò tơ

Ướp thịt bò với tỏi, ớt, sả băm, dầu, bột ngọt, nước mắm. Để thịt bò vừa ướp cho thấm khoảng 30-45 phút.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Xếp thịt bò tơ vừa ướp lên vỉ, nướng than. Trong thời gian nướng, lưu ý trở đều tay để thịt chín và không bị khét nhé.

Cách pha chế nước chấm ăn kèm

Bước 1: Cho lượng mắm tôm đã chuẩn bị vào bát. Sau đó các cho thêm chanh, rượu và đường vào rồi khuấy đều. Khuấy cho đến khi nhận thấy có nhiều bọt trong bát thì dừng lại.

Bước 2: Thêm dầu ăn vào chảo rồi đun sôi, phi hành cho đến khi vàng đều, rồi cho hỗn hợp đã khuấy đều vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa nấu ra bát đựng, thêm ớt tươi vào. Vậy là bạn đã có cho mình một chén nước mắm tôm siêu ngon ăn kèm với bò nướng lụi sả rồi đấy.

Với đội ngũ đầu bếp có tay nghề cao. Bò Tơ Tây Ninh Nhân Phát cam kết rằng thực khách sẽ hài lòng khi thưởng thức món ăn hấp dẫn này trực tiếp tại quán!

24
Th11
2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Thông tin ứng tuyển

    NamNữ

      Thông tin quý khách

      Vui lòng đặt trước một tiếng. Để đặt bàn nhanh nhất vui lòng liên hệ hotline