Bật mí cách ướp sườn nướng thơm ngon bá cháy!

Trang chủ > Món ngon tại Nhân Phát > Bật mí cách ướp sườn nướng thơm ngon bá cháy!
Sườn bò nướng

Bạn từng mê mẩn hương vị đậm đà nhưng vẫn loay hoay chưa tìm ra được cách làm sườn bò tơ nướng ướp thơm ngon? Bạn từng thử nghiệm nhiều công thức nhưng hương vị vẫn không như ý muốn?

Đừng lo lắng trong bài viết hôm nay, nhà hàng Bò tơ Nhân Phát xin chia sẻ tới bạn cách làm món sườn nướng ướp thơm ngon chuẩn vị nhé!

Sườn là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ăn như sườn xào chua ngọt, sườn hấp, sườn rang me,…Tuy nhiên sườn nướng lôi cuốn hấp dẫn hơn cả bởi hương đậm đà lại còn thơm nức mũi.

Sườn nướng ướp tại nhà hàng Bò Tơ Nhân Phát được tẩm ướp kỹ càng nên mang hương vị rất riêng, những miếng sườn vàng rụm, ngọt thơm, được nêm nếm đậm đà. Để có hương vị đặc biệt như thế điều quan trọng nhất chính là khâu chế biến cũng như công thức tẩm ướp gia vị.

Sườn bò nướng
Sườn bò nướng

Nguyên liệu làm Sườn bò tơ nướng ướp

Sườn bò 800gram

Tỏi 1 củ, hành tím 3-4 củ

Sa tế, sả 2 cây

Ớt khô hoặc tươi

Hạt nêm, muối, đường, dầu ăn

Cách làm sườn bò tơ nướng ướp

Bước 1: Sơ chế sườn bò

Sườn rửa sạch cùng với nước muối pha loãng, rửa thêm nước lần nữa cho sạch rồi để ráo nước rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi, hành tím, sả bóc vỏ và băm nhỏ.

Bước 3: Ướp sườn nướng

Ướp sườn cùng với hành tỏi hành đã băm, dầu ăn, hạt nêm, đường, muối,mỗi thứ 1 muỗng cà phê và 1 ít ớt tùy theo khẩu vị. Trộn đều lên rồi sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 1 tiếng cho gia vị ngấm vào từng thớ thịt.

Bước 4: Nướng sườn bò tơ

Cho sườn lên vỉ nướng và nướng chín trên bếp than hoa, trong quá trình nướng bạn nhớ để lửa vừa, thường xuyên lật miếng thịt để bò được chín đều các mặt và quết nước sốt ướp lên bề mặt sườn để sườn không bị khô và lên màu bóng, đẹp nhé nướng như vậy đến khi sườn chín vàng là được.

Bước 5: Hoàn thành món ăn sườn bò nướng ướp

Cho sườn ra đĩa trang trí Trang trí thêm vài cọng rau ngò cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn. Vậy là bạn đã có một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn đấy!

Với cách ướp sườn này của Nhân Phát nếu bạn không có thời gian thì bạn có thể ướp sườn nướng để qua đêm trong tủ lạnh. Đến sáng hôm sau bỏ ra chế biến, món sườn nướng sẽ ngấm đều với gia vị, ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Có thể nói, các món nướng luôn có sự hấp dẫn lôi cuốn khó cưỡng bởi khá dễ ăn nên được nhiều người ưa chuộng. Hy vọng với chia sẻ nhà hàng Bò Tơ Tây Ninh Nhân Phát trên đây sẽ giúp bạn có một món ăn ngon miệng. Chúc các bạn thành công!

04
Th12
2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Thông tin ứng tuyển

    NamNữ

      Thông tin quý khách

      Vui lòng đặt trước một tiếng. Để đặt bàn nhanh nhất vui lòng liên hệ hotline